Vất vả thợ rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành làm việc trong đêm

Không quản trời nắng hay mưa, ban ngày hay ban đêm, những người thợ rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Công việc rút hầm cầu vất vả của người dân xã Nhị Bình huyện Châu Thành

Là một công việc không phải ai cũng có thể làm được nếu không có lòng kiên trì. Mang trên mình hai chữ “sứ mệnh” những người công nhân rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành không quản ngại thời gian làm việc để giúp người dân có một cuộc sống trong sạch hơn.

Một công nhân chia sẻ: “Có hôm đang ngủ nhận được điện thoại của sếp có hộ dân đang cần rút hầm cầu ngay, nhìn đồng hồ đã 10 giờ đêm, ngoài trời lại mưa to những chúng tôi ai lấy đều bật dậy, mặc vội bộ đồng phục, cầm theo chiếc mũ bảo hộ ra chuẩn bị máy móc, trang thiết bị cần thiết rồi lên xe đi làm trong đêm”.

Làm việc dưới trời mưa lớn làm cho công việc của những người thợ rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành vất vả hơn rất nhiều. Họ phải ngâm mình dưới lòng cống đầy ặc chất thải bốc mùi nồng nặc vài tiếng mới có thể xử lý xong. Trời mưa nước cống dâng cao làm ngập tới tận ngực, về đến nhà rồi mà mùi hôi vẫn bám theo những người công nhân.

hút hầm cầu xã nhi bình huyện châu thành 1
Nơi nào tắc nghẽn nơi đó có xe hút hầm cầu để đảm bảo môi trường

Công việc vất vả là thế nhưng có ai hiểu được đâu, hằng ngày vẫn cứ xả rác bừa bãi xuống hầm, cống, đặc biệt là chai lọ thủy tinh, bát đĩa vỡ cùng được cho hết xuống cống làm cho những thợ thợ thông hầm cầu nhiều lần bị mảnh vỡ cứa đứt chân tay, chất thải ngấm vào bị nhiễm trùng, hàng tháng phải nghỉ ở nhà cho vết thương lành lại.

Công việc khó khăn vất vả những vẫn có những niềm vui giúp họ xua tan khó khăn hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Trong đơn vị rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành  nhiều người thợ mới vào nghề đã có ý định muốn bỏ vì tính chất của công việc phải ngâm mình dưới cống chất thải suốt thời gian làm việc. Với sự động viên của những công nhân đi trước cùng sự chỉ bảo tận tình trong công việc cộng thêm tinh thần đồng đội giúp đỡ lẫn nhau tiếp thêm niềm tin mới có thể giữ chân họ ở lại với nghề, giúp nhân dân giải quyết những vấn đề khó khăn của hầm cầu.

Cùng nghỉ chân với với họ trong bữa cơm trưa với những hộp cơm đơn giản cùng cốc trà đá mát lạnh mới hiểu được cuộc sống, công việc của người công nhân rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành vất vả thế nào. Công việc nặng nhọc là thế mà đồng lương họ nhận được cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống ở mức độ trung bình thôi.

 hút hầm cầu xã nhi bình huyện châu thành 2
Giăng dây để đưa ống hút đến hố ga bị tắc nghẽn

Động lực nào có thể giúp họ vượt qua mọi khó khăn của nghề để mang lại cho người dân một môi trường sống sạch đẹp. Đó là tinh thần hết lòng vì nghề, vì cuộc sống của người dân mà người công nhân rút hầm cầu xã Nhị Bình huyện Châu Thành muốn gửi đến người dân trên khắp cả nước. Qua đây họ cũng muốn nói với tất cả mọi người rằng mỗi người hãy tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để góp phần giảm bớt sự vất vả cho những người công nhân rút hầm cầu.

Bình luận trên Facebook