Thợ hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công chia sẻ chuyện nghề

Nhân viên hút hầm cầu ít được mọi người xem trọng, đôi khi còn bị kỳ thị và thợ hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công cũng không ngoại lệ.

1. Vài dòng về nghề hút hầm cầu

Đối với những người đã theo nghề hút hầm cầu nói chúng cũng như thợ hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công nói riêng, luôn thường xuyên đối mặt với những mùi hôi thối khó chịu, tiếp xúc với các chất cặn bã từ hầm cầu nhà vệ sinh.

Công việc khó khăn là thế luôn phải đối mặt với những chất thải nguy hiểm nhưng trong mỗi người thợ hút hầm cầu lại tìm thấy một niềm vui trong công việc khi họ góp phần công sức của mình giúp cho môi trường trở nên trong lành, dễ chịu hơn

Công việc của những thợ hút hầm cầu thường không cố định về thời gian. Bất kể ngày hay đêm họ sẵn sàng có mặt khi đơn vị có yêu cầu

Mặc dù công việc khó khăn, cực nhọc nhưng thợ hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công lại tìm thấy được niềm vui từ chính công việc của mình.

 hút hầm cầu xã long thuận thị xã gò công đông 1
Thợ hút hầm cầu xử lý rác thải trong hố ga trước khi triển khai dịch vụ hút chất thải

2. Vì môi trường xanh, nhân viên hút hầm cầu không ngại khó khăn

Đối với xã hội, người làm nghề hút hầm cầu là những công nhân vệ sinh môi trường, công việc thầm lặng, không quản nhọc nhằn, dơ bẩn và hôi hám. Về quyền lợi, cũng có sự khác biệt giữa các công nhân với nhau dù chung nghề hút hầm cầu.

Nếu thuộc công ty vệ sinh và môi trường thành phố thì có tiền lương cơ bản cộng với trợ cấp độc hại. Còn với công nhân của các dịch vụ công ích thuộc xã, hợp tác xã vệ sinh môi trường hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công thì thấp hơn nhiều

 hút hầm cầu xã long thuận thị xã gò công đông 2
Triển khai dịch vụ thông hố ga tại thị xã Gò Công

3. Đồng nghiệp chia sẻ công việc

Công việc luôn phải tiếp xúc với chất thải hôi thối nên khi làm việc cánh đàn ông luôn nhận phần khó khăn hơn về phần mình thay cho phụ nữ. Công nhân nạo vét, dọn dẹp rất sạch sẽ.

Vì đối với họ, nghề nghiệp nào cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm cao. Họ có thể làm sơ sài thôi nhưng cái tâm với nghề không cho phép họ làm điều đó, bất kể khi nào cầm dụng cụ trên tay là người công nhân tự nhiên tác nghiệp thật chu toàn.

4. Phương châm với nghề – luôn tận tâm để không phải áy náy

Người công nhân hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công nói rằng khi nhìn lại khu vực hầm cầu trong những căn nhà thật sạch sẽ và thông thoáng. Dường như họ cũng cảm thấy tự hào thay. Họ luôn có mặt để phục vụ khi khách hàng cần đến.

Có người còn tâm sự rằng: có như thế mới yên tâm trở về nhà, ăn bữa cơm ngon, ngủ ngon giấc chứ hễ nghĩ đến cảnh ở trên thị xã vẫn còn những gia đình phải loay hoay xoay sở vì hầm cầu nghẹt lại cảm thấy xót xa.

5. Hút hầm cầu – công việc thường xuyên tiếp xúc với các thải

Hút hầm cầu ở tất cả các nơi nói chung và hút hầm cầu xã Long Thuận Thị xã Gò Công nói riêng là một công việc không hề dễ dàng. Dù có cực nhọc nhưng chắc chắn khi bắt gặp các thợ hút hầm cầu làm việc bạn sẽ nhận thấy rằng họ làm việc hăng say với một tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó.

Vậy nên khi khách hàng thấu hiếu, không xa lánh và coi thường. Việc nhỏ này cũng khiến trái tim họ trở nên ấm áp hơn.

Bình luận trên Facebook