Hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy bất chấp khó khăn

Nỗi vất vả của những người thợ hút hầm cầu nói chung cũng như thợ hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy mấy ai có thể thấu hiểu được?

1. Những con người không ngại khó

Rác thải, nước thải bốc mùi là những gì mà người công nhân làm dịch vụ hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy đối mặt hàng ngày. Những tưởng chỉ có nghề quét dọn vệ sinh là cực nhọc, nhưng nghề hút hầm cầu cũng khổ cực không kém.

Công việc thống tắc cống thường được thực hiện từ tờ mờ sáng, những thợ phải lao động vất vả, lặn sâu dưới lòng cống ẩm thấp, thiếu ánh sáng để khai thông cống, đảm bảo nước thải được lưu thông.

Khi đào hầm cầu, cống thì nguy cơ bị các vật dụng đâm vào tay chân những người thợ không còn xa lạ nữa.Đôi lúc còn bị cây sắt đâm vào phải uống thuốc ngừa là bình thường.

Công nhân phải tiếp xúc với chất bẩn, vi sinh vật gây bệnh,…nguy cơ mắc bệnh về da, ung thư phổi và các bệnh khác. Tuy nhiên, bằng cái tâm với nghề nhiều thợ hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy có thể chịu đựng được và gắn bó với nghề lâu dài.

Hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy 1
Hố ga bị tắc người dân phải xuống tận hố ga dùng hót cấn để múc chất cặn có trong hố

2. Mùa mưa và những khó khăn

Vào mùa mưa, khi nhận được cuộc gọi từ khách hàng thì đơn vị phải đến nơi khảo sát thì mới có đánh giá cụ thể vì lượng nước hầm cầu bị ngập nên việc thông hút sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Cũng như các thợ khác, thợ hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy phải  làm quanh năm không có ngày nghỉ, cứ mỗi khi trời mưa lớn, các đường ống gặp sự cố, những người công nhân lại hì hục làm việc bất kể là ngày hay đêm.

Một số trường hợp khác như trong lúc đang hút hầm cầu thì đoạn ống cũ nứt ra chưa tắt máy kịp nước thải tràn ra đầy bên ngoài, bốc mùi. Bị người dân chửi, đập xe thậm chí là dùng vũ lực.

Những người thợ làm nghề này đa số đều không có điều kiện học hành, không có công việc ổn định để nuôi bản thân và gia đình nên họ phải làm công việc này, công việc bị nhiều người khinh rẻ.

3. Tinh thần trách nhiệm cao của những người thợ

Chắc mọi người cũng tự hỏi, nghề hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy cực khổ, nguy hiểm đến vậy mà vẫn có nhiều người làm, có lẽ vì lương cao chăng? Thực tế, nghề này không mang lại nguồn kinh tế khá giả.

Nhiều công nhân vẫn gắn bó với nghề lâu dài bởi vì họ ý thức được vai trò cao cả của mình, những tấm gương lao động hướng đến môi trường sạch đẹp.

Dường như cái tâm của nghề như đã ăn sâu vào máu, hễ bắt tay vào công việc họ lại chẳng ngại khó khăn. Gian khổ thế nhưng không khiến họ chùn bước, nụ cười hạnh phúc vẫn nở rộ trên môi mỗi khi họ hoàn thành xong công việc.

Bởi lẽ họ nghĩ rằng nếu không hoàn thành trọn vẹn công việc thì ngoài kia sẽ vẫn có rất nhiều gia đình, cá nhân đang phải đau đầu, chật vật vì cầu cống nghẹt.

Hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy 2
Xe hút hầm cầu được chuyển đến và những người thợ bắt đầu triển khai công việc

Nghề rút hầm cầu không chỉ đẹp về mục đích mang lại môi trường trong lành mà còn đẹp trong cả tâm hồn của những người công nhân quanh năm tiếp xúc với chất bẩn.

Sự hy sinh thầm lặng của những người làm nghề cũng như thợ hút hầm cầu Phường 2 Thị xã Cai Lậy đáng được xã hội tôn vinh.

Bình luận trên Facebook