Hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho kịp thời ngăn mùi hôi phát tán

Gần đây có phản ánh mùi hôi chất thải nồng nặc ảnh hưởng tới môi trường sống do người dân không thường xuyên hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho.

Ý thức bảo vệ môi trường sống yếu kém là một vấn đề cần cảnh tỉnh!

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, môi trường sinh hoạt có sạch sẽ mới đảm bảo cuộc sống văn minh lành mạnh và sức khỏe tốt. Thế nhưng có không ít hộ gia đình vừa qua vì tiết kiệm mà không chịu gọi dịch vụ hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho cứ để hầm cầu đầy chất thải bốc mùi hôi thối xung quanh. Hiện trạng này không chỉ ảnh hưởng tới chính hộ dân đó mà còn làm ô nhiễm không khí khu dân cư. Trong bối cảnh các nhà cung cấp dịch vụ hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho luôn thường trực sẵn lòng phục vụ mà người dân không màng đến chứng tỏ vấn đề nằm ở ý thức của mỗi người.

hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho 1
Rác thải sinh hoạt và chất thải hầm cầu là những nguồn thải cần kiểm soát triệt để

Với các đối tượng bất chấp môi trường sống xuống cấp mà không chịu cải thiện như vậy thì đợi chờ hành động của họ là biện pháp thiếu chủ động. Các hộ dân xung quanh nên có hướng tham gia góp ý quyết liệt hơn, thậm chí nhờ đại diện tổ dân phố nhắc nhở, cảnh cáo hoặc có chế tài xử lý phù hợp. Công tác tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, đồng bộ, sâu sát và phối hợp đắc lực với các đơn vị vệ sinh môi trường chuyên nghiệp.

Các cơ quan quản lý môi trường đô thị và công ty vệ sinh môi trường cần chủ động hơn

Hiện nay các cơ quan quản lý môi trường đô thị thường không kiểm soát đến từng hộ dân mà chỉ quản lý tình trạng vệ sinh môi trường đô thị từ cấp độ đường phố, kênh mương, cây xanh, cầu cống chính. Các công ty hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho thì chờ đến khi người dân gọi đến thì mới phục vụ. Như vậy là thiếu tính chủ động, vừa khó quản lý vừa đẩy các trường hợp phải xử lý đến tình trạng khó khăn hơn đòi hỏi giải pháp kỹ thuật cao.

Tốt hơn hết, các cơ quan hữu quan và các đơn vị tư nhân cần tiếp cận người dân và giữ mối liên hệ mật thiết với họ để nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng, sâu sát nhằm ứng phó kịp thời với mọi tình huống xảy ra. Đề xuất cho họ những phương pháp giảm thiểu sự cố và khuyến khích sử dụng dịch vụ vệ sinh môi trường định kỳ để nâng cao chất lượng môi trường sống trong khu vực.

Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp chính quyền và cán bộ môi trường, người dân sẽ có nhận thức tốt hơn về việc bào vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho chính họ đồng thời có ấn tượng tốt đẹp về dịch vụ hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho đang từng bước chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa.

hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho 2
Dù ngày hay đêm thì công tác vệ sinh môi trường và xử lý sự cố làm phát tán chất thải cũng phải được xử lý nhanh chóng

Hút hầm cầu ngăn mùi hôi chất thải phát tán ra không khí

Ngoài những bãi rác tự phát thì chất thải hầm cầu các hộ gia đình cũng là nguồn phát mùi hôi cần xử lý triệt để. Thành phố ngày càng “đất chật người đông”, thế nên nhà dân san sát như vậy ai cũng ảnh hưởng đến ai. Chỉ cần một hộ gia đình lơ là công tác vệ sinh là cả khu vực phải chịu chung số phận. Nhất là những ngày hè nắng nóng nhiệt độ cao hoặc trời mưa ngập nước, chất thải và mùi hôi có thể phát tán rộng không thể ngăn trừ.

Các đơn vị hút hầm cầu Phường 10 Thành phố Mỹ Tho phải phản ứng nhanh với các tình huống chất thải gây mùi trên quy mô rộng, lập tức triển khai dịch vụ để dập tắt những hệ lụy tiềm tàng có thể gây ra. Mỗi một nhà dân sạch sẽ không có mùi hôi là một góc môi trường xanh sạch đẹp và một góc bầu khí quyển trong lành. Để làm được điều này thì toàn dân, toàn xã hội phải chung tay vì một cuộc sống chung chất lượng.

Bình luận trên Facebook