Hút hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy xác định “bắt bệnh cầu cống”

Hầm cầu bị nghẹt là do đâu và xử lý làm sao? Đơn vị hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau

1. Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Công ty hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy gợi ý một số nguyên nhân thường gặp:

  • Sử dụng qua nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh gây tắc bồn cầu cục bộ. Lỡ làm rơi vật gì vào bồn cầu vệ sinh, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng bồn cầu.
  • Do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước ống chính
  • Việc sử dụng lâu ngày đường ống tích tụ cặn bẩn. Do tắc đường ống thoát từ bồn vệ sinh xuống hầm cầu

Theo kinh nghiệm của thợ hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy, trước khi xử lý hầm cầu bị nghẹt cần tìm ra nguyên nhân gây tắc thì mới có thể áp dụng biện pháp phù hợp được.

hút hầm cầu phường 1 thị xã cai lậy 1
Hai thợ đang làm việc hút hầm cầu, xuống tận miệng hố để xem xét nhanh chóng hút nhưng nơi bị tắc

2. Biện pháp khắc phục

Nếu do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, bạn cần chờ khoảng một giờ khi giấy tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu.

Có thể dùng que sắt hoặc móc quần áo để thông tắc bồn cầu và lấy vật cứng bạn làm rơi ra khỏi bồn cầu. Do bồn cầu bị lắp sai vị trí bồn cầu vệ sinh thì cần gọi thợ lắp lại để tránh hỏng hóc.

Nếu do hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước ống chính thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn

Dùng Baking soda: trộn đều bột này, muối, dấm trắng tạo thành một dung dịch. Sau đó đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu. Chờ khoảng 30 phút, rồi đun một ấm nước sôi dội vào lòng cống. Khi đó tóc tai, chất thải sẽ rã mềm ra dưới tác dụng của dung dịch.

Nếu bạn hầm cầu bị đầy thì cách tốt nhất là gọi đến đơn vị hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy để nhận được phương pháp xử lý tốt nhất.

3. Đơn vị hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy

  • Nguyên lý thông tắc: phá vỡ liên kết hiện tại của các lớp gây tắc, kéo lên hoặc đẩy các chất tắc ra khỏi đường ống dẫn thải. Bảo đảm an toàn cho hệ thống tự hoại không bị vỡ…Dịch vụ còn loại bỏ những điểm chưa bị tắc nhưng có nguy cơ bị tắc sau này.
  • Phương pháp thông tắc: được áp dụng phổ biến là dùng máy lò xo chạy điện. Dụng cụ này có cuộn lò xo mềm, có khả năng luồn lách vào mọi điểm trong hệ thống tự hoại để đi đến vị trí bị tắc và thực hiện làm thủng lớp tắc hoặc cuộn vật gây tắc để kéo lên.

Lực xoay của máy lò xo chạy điện cao hơn dùng tay nên lực mạnh giúp cho những vị trí tắc ở xa , lớp tắc dày sẽ bị loại bỏ.

Súng nén áp lực cũng hay được sử dụng. Nó có khả năng căn chỉnh lực nén bằng bơm sau đó đưa xuống hố thoát và bắn một  lần sẽ nén đẩy cực mạnh chất gây tắc. Vừa phá bung lớp gây tắc vừa đẩy nó xuống bể phốt.

hút hầm cầu phường 1 thị xã cai lậy 2
Rất nhiều ống hút triển khai ở một hố ga để xúc tiến thông thoát ống cống

Đơn vị hút  hầm cầu Phường 1 Thị xã Cai Lậy với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề có thể xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu một cách chính xác. Từ đó áp dụng hệ thống xử lý tối ưu nhất chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

Bình luận trên Facebook